Download Vector, Ai, PSD Hoa Đào Tết #1

Thích 62 Bình luận 0
19 đánh giá

Download 18 Mẫu Thiết Kế Hoa Đào Ngày Tết với định dạng PSD dành cho các bạn Designer. Mẫu thiết kế đẹp phù hợp làm lịch,thiệp mừng…Bạn có thể tùy ý phát triển theo ý tưởng của mình.

Ý Nghĩa Hoa Đào Ngày Tết :

Hoa đào ngày tết là hình ảnh tượng trưng cho mùa xuân. Khi trời đất sang xuân, hoa đào rực rỡ lại trở về cùng nhân loại. Hình ảnh hoa đào rực rỡ bên cạnh hình ảnh ông đồ già khăn đống chỉnh tề, nghiêm trang bên góc phố.

Mỗi năm hoa đào nở

Lại thấy ông đồ già

Bày mực tầu giấy đỏ

Bên phố đông người qua.

Hình ảnh hoa đào rực rỡ nói theo từng phần và hình ảnh cây hoa đào đẹp ngày tết nói theo tổng quát có liên hệ mật thiết và lâu đời với câu đối. Từ hình ảnh “ Đào nhân” : Đó là 2 tấm gỗ cây hoa đào tuyệt đẹp có vẽ hay khắc hình 2 vị thần do thượng đế sai đến canh chừng Quỷ môn là Thần Trà ( Thần Thư) và Uất lũy. – Đến sự đơn giản hóa – . Người ta chỉ viết tên hai vị thần này,hoặc vẽ bùa chú lên gỗ hoa đào đẹp ngày tết gọi là “Đào phù”: Hình thái ban đầu của câu đối.

Tích ngày xưa. Ở phía đông núi Sóc Sơn thuộc Bắc Việt, có một cây hoa đào tuyệt đẹp mọc đã lâu đời. Cành lá hoa đào tuyệt đẹp và xum xuê to lớn khác thường. 2 vị thần tên là Trà và Uất Lũy cùng trú ngụ ở trên cây hoa đào tuyệt đẹp này. Che chở cho dân chúng khắp các vùng xung quanh tránh khỏi sự quấy nhiễu của ma quỷ.

Đến ngày cuối năm, hai vị thần phải lên thiên đình báo cáo Ngọc Hoàng thượng đế. Trong trong những ngày 2 vị thần vắng mặt, bọn ma quỷ hoành hoành tác quái làm hại dân lành.

Để ma quỷ khỏi quấy phá. Người dân đã bẻ những cành hoa đào rực rỡ. Những cây hoa đào rực rỡ nhất về cắm trong lọ. Nhà nào không bẻ được cành hoa đào rực rỡ thì lấy giấy đỏ hồng điều vẽ hình 2 vị thần dán trước nhà để xua đuổi ma quỷ.

Từ đó, hàng năm mỗi độ xuân về.Mọi nhà đều cố gắng đi bẻ cành hoa đào đẹp ngày tết về cắm trong nhà trừ ma quỷ.Nhưng lâu dần, ý nghĩa thần bí của tục lệ này đã chìm vào dòng lịch sử…

Hoa đào tết có ba loại là Đào Phai, Đào Bạch (Hoa Đào Trắng) và Đào Bích. Hoa Đào Phai có màu phớt hồng, hoa đơn to nhưng mau tàn. Hoa Đào Bạch (Còn có người gọi là Hoa đào trắng) phát nhiều tán, cành sum xuê. Hoa Đào Trắng rất hiếm,ít người có Hoa Đào Trắng để chơi. Còn Hoa Đào Bích (Bích Đào)  hoa đơn hoặc kép, hoa nhỏ, nở không kết thành quả, hoa nhiều, cánh dày, màu đẹp và lâu tàn. Hoa Đào Bích là loại nổi tiếng và được nhiều người ưa thích nhất. Có thể gọi Bích Đào là mẫu Hoa Đào ngày tết do tính phổ dụng của Bích Đào. .

Hoa Đào đẹp nhất và là loài hoa phổ biến nhất được trưng bày trong dịp Tết. Mọi nhà đều cố gắng để chọn được một cành hoa đào đẹp nhất. Hay một gốc hoa đào đẹp nhất. Đầu xuân mới, những ai có được những cành hoa đào đẹp nhất. Những gốc hoa đào đẹp nhất thì sẽ được coi là sẽ có một năm mới bội thu, gặp nhiều may mắn và phúc lộc…

Mẫu Hoa Đào Ngày Tết Download tại đây :

18 Mẫu thiết kế hoa đào ngày tết siêu đẹp này đã được tách nền dưới định dạng file Hoa đào PSD. Các bạn có thể sử dụng phần mềm Photoshop CS3, CS4… chỉnh sửa các mẫu hoa đào ngày tết dưới định dạng PSD này để phát triển các ý tưởng của mình. Download mẫu Hoa Đào Ngày Tết tại đây:

Tải về ngay

( Mẫu Hoa Đào Ngày Tết dưới định dạng PSD hỗ trợ thiết kế giao diện website như Banner,…)

Cộng đồng Designer / Thiết kế và chỉnh sửa
Biên tập: Phú Hà – Nguồn: Chuyengiathietke.com

Đây là series Hoa Đào Tết dưới các định dạng như Hoa đào PSD, AI, Vector. Do các bạn trong Team DP7 học đồ họa Website sưu tầm trên mạng Internet, để phục vụ cho nhu cầu làm việc của các bạn Designer phát triển các ý tưởng thiết kế các ấn phẩm có giá trị cao : Tranh, Ảnh, Lịch Tết, hệ thống các Banner, Background chất lượng cao…mỗi độ xuân về. Chúng tôi rất vui được góp sức vào công việc của các bạn chuyên làm thiết kế đồ họa nói chung và đồ họa Webiste nói riêng.Chúng tôi rất mong muốn việc tham khảo các mẫu trong bộ series Hoa Đào Tết sẽ giúp cho các Designer có nhiều ý tưởng hơn. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để đem đến nhiều bài viết chất lượng, có nội dung hay và được biên tập một cách cẩn thận. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Team DP7.  (Trưởng nhóm: Hoàng Nguyễn)

Bình luận