Nhắc đến tên miền Việt Nam, chúng ta không chỉ đề cập đến chuỗi ký tự đơn thuần mà còn là sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, văn hóa và công nghệ của một đất nước. Nó đại diện cho danh tính trực tuyến của quốc gia Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu những điều cần biết về tên miền Việt Nam nhé!

1. Tên miền Việt Nam là gì?

Tên miền Việt Nam là tên miền có kết thúc bằng ".vn". Đây là đuôi tên miền đại diện cho quốc gia Việt Nam và là duy nhất trên thế giới. Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) là cơ quan trực tiếp chịu trách nhiệm quản lý tên miền này.
Ví dụ: ranking.vn

2. Phân loại tên miền Việt Nam

Tên miền Việt Nam được phân theo 2 cấp bậc là tên miền Việt Nam cấp 2 và tên miền Việt Nam cấp 3.

 • Tên miền Việt Nam cấp 2
  Là tên miền Việt Nam có phần đuôi duy nhất là ".vn".
  Ví dụ: phongcachmoi.vn
 • Tên miền Việt Nam cấp 3
  Là loại tên miền có phần đuôi là tên miền quốc tế (hay còn gọi là tên miền cấp 1) cộng với ".vn" ở sau cùng. Chúng thường thể hiện tên của các tổ chức hoặc các doanh nghiệp. Chẳng hạn như: ".com.vn" cho doanh nghiệp thương mại, ".gov.vn" cho các cơ quan chính phủ, ".edu.vn" cho các tổ chức giáo dục...
  Ví dụ: faq.edu.vn là tên miền Việt Nam cấp 3

3. Ưu điểm khi đăng ký tên miền Việt Nam

 • Được pháp luật Việt Nam bảo vệ
  Tên miền Việt Nam được quản lý bởi cơ quan chính phủ Việt Nam là Trung tâm Internet Việt Nam (viết tắt là VNNIC). Điều này đảm bảo rằng tên miền Việt Nam sẽ được bảo vệ theo pháp luật và quy định của nước Việt Nam. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đăng ký tên miền Việt Nam.

 • Độ an toàn và tin cậy cao
  Tên miền Việt Nam thường có mức độ an toàn cao hơn so với các tên miền quốc tế vì quy trình đăng ký và xác minh thường khá nghiêm ngặt, giúp tránh được nhiều vấn đề về lừa đảo và xâm phạm tên miền. Ngoài ra, hệ thống máy chủ tên miền Việt Nam (viết tắt là DNS) luôn được giám sát kỹ thuật chặt chẽ, đảm bảo website với tên miền Việt Nam của bạn chạy ổn định và an toàn.

 • Truy vấn tên miền nhanh chóng
  Tên miền Việt Nam thường có tốc độ truy vấn nhanh hơn tên miền Quốc tế, điều này giúp cải thiện trải nghiệm người dùng khi truy cập website. Có được điều này là vì hiện nay Việt Nam đặt rất nhiều cụm máy chủ tên miền Việt Nam (DNS) tại nhiều địa điểm khác nhau trên khắp thế giới.

 • Hạn chế tối đa tổn thất khi mất liên lạc quốc tế
  Sở hữu tên miền Việt Nam giúp tránh rủi ro liên quan đến việc mất liên lạc với quốc tế gây ra. Đó là vì tên miền Việt Nam được lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP tại Việt Nam nên khi mất đường truyền mạng quốc tế thì internet trong nước không bị ảnh hưởng nhiều.

 • Tối ưu hóa SEO địa phương
  Khi bạn sử dụng tên miền Việt Nam, Google và các công cụ tìm kiếm khác thường xem xét nó như một yếu tố cố định địa lý, giúp tối ưu hóa tìm kiếm địa phương. Điều này sẽ giúp trang web với tên miền Việt Nam của bạn có cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm từ người dùng mạng.

 • Được chăm sóc hỗ trợ tốt nhất
  Do tên miền Việt Nam thuộc phạm vi quản lý của các cơ quan quốc gia nên bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt hơn từ các nhà đăng ký tên miền trong việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật hoặc vi phạm tên miền Việt Nam. Khi tên miền Việt Nam của bạn đến hạn đóng phí, bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở thường xuyên tránh bị mất quyền sở hữu. Đặc biệt, tên miền Việt Nam có thể khôi phục sở hữu nếu bạn quên đóng phí tối đa lên tới 30 ngày.

 • Đăng ký thuận tiện
  Việc mua tên miền Việt Nam tại Nhà cung cấp tên miền BKASOFT có quy trình đăng ký vô cùng đơn giản và thuận tiện. Bạn chỉ cần ít phút thao tác là có thể sở hữu cho mình một tên miền Việt Nam ưng ý. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên hỗ trợ của chúng tôi sẽ hướng dẫn tận tình, chu đáo khi bạn gặp bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình đăng ký.


Qua bài viết những điều cần biết về tên miền Việt Nam trên đây hẳn bạn đã phần nào thấy được những lợi ích của việc sở hữu tên miền Việt Nam. Khi có ý định mua tên miền thì tên miền Việt Nam chắc chắn sẽ trở thành ưu tiên lựa chọn hàng đầu của bạn.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm cùng lòng đam mê và sự cam kết uy tín, chất lượng, BKASOFT đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực Thiết kế Website, Đào tạo SEO, Dịch vụ SEO, Khóa học SEO, Domain, HostingMáy chủ tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành trên cả nước. Với sự học hỏi, sáng tạo và đổi mới không ngừng về công nghệ, chúng tôi tự hào mang tới quý khách hàng công nghệ thiết kế Web giải pháp SEO Content Automation giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và tăng hiệu quả hơn 300% so với các giải pháp thông thường.

Hãy gửi thông tin liên hệ và yêu cầu tới chúng tôi theo form dưới đây để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

BKASOFT - Thiết kế Web, SEO
Doanh nghiệp
Địa chỉ
Số 1, ngõ 72, Hoa Bằng
Hotline
Email
hotro@bkasoft.com

Liên hệ tư vấn

0/40
0/10
0/40
0/1000